Trò chơi tiếng Anh lớp 3 cho bé áp dụng học ngoại ngữ hiệu quả

Những trò chơi tiếng Anh lớp 3 là hoạt động vô cùng thú vị, dễ chơi, dễ học, giúp trẻ học ngôn ngữ một cách tự nhiên và rất hiệu quả . Các trò chơi này bao gồm phần mềm học tiếng Anh lớp 3 và các trò chơi thực tế trong môi trường lớp học. Hôm nay Step Up sẽ giới thiệu nội dung và hình thức chơi để cha mẹ cùng các bé áp dụng sau những giờ học căng thẳng nhé

1. Trò chơi tiếng Anh lớp 3 thực hành tại lớp học

Trò chơi Lucky number( con số may mắn) 

 Mục đích: Là một dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh lớp 3 giúp tạo không khí hào hứng sôi nổi và luyện tập khả năng tập trung cao độ trong giờ học.

 Chuẩn bị: Giáo viên chuẩn bị sẵn danh sách các câu hỏi, câu trả lời sao cho bám sát nội dung bài học và không phải chuẩn bị bất cứ dụng cụ nào.

 Cách chơi: 

– Giáo viên sẽ chia một bảng gồm 15 ô vuông và điền vào đó 15 số bất kỳ, trong đó gồm 12 ô chứa câu hỏi để học sinh trả lời và ba ô là ba con số may mắn gọi là Lucky number.

– Mỗi con số may mắn là được luôn 10 điểm và không cần trả lời câu hỏi.

 Luật chơi: 

– Giáo viên sẽ chia lớp thành hai đội và đặt tên cho từng đội, mỗi đội cử ra một bạn nhóm trưởng để oản tù tì xem đội nào được quyền chọn trước.

– Trong đội sẽ thảo luận xem quyết định chọn con số nào, nếu chọn đúng câu có câu hỏi thì giáo viên sẽ đọc câu hỏi và cả đội cùng thảo luận tìm ra câu trả lời và nhóm trưởng sẽ là người đọc, trả lời đúng thì đội sẽ nhận 10 điểm, nếu sai thì quyền trả lời thuộc về đội kia.

– Lượt hai đến đội còn lại chọn ô, nếu chọn đúng ô may mắn thì sẽ không phải trả lời câu hỏi đồng nghĩa với việc nhận được 10 điểm may mắn.

 Kết thúc trò chơi: Đội nào có tổng điểm nhiều hơn thì đội đó thắng, khi đội nào chọn đúng ô Lucky number sẽ nhận được một tràng pháo tay.

* Lưu ý: Giáo viên có thể thay đổi luật trò chơi tiếng Anh lớp 3 này để tăng tính cạnh tranh, tạo không khí hào hứng sôi nổi bằng cách quy định điểm, trong 15 ô thì sẽ chứa 10 ô có 5 điểm, 3 ô có 10 điểm và hai ô đặc biệt là 20 điểm.

                                 

trò chơi tiếng Anh lớp 3

Trò chơi: Hangman (người treo cổ)

 Mục đích: Trò chơi tiếng Anh lớp 3 này sẽ tạo không khí sôi nổi và hào hứng trong học tập giúp học sinh có thể ôn lại và nâng cao vốn từ của mình.

 Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị bất cứ dụng cụ nào.

 Cách chơi: 

– Thực hiện như sau: Giáo viên sẽ đưa ra gợi ý số chữ của từ cần giải bằng số gạch ngang trên bảng.

– Yêu cầu học sinh đoán bằng các chữ xuất hiện trong từ. Nếu học sinh đoán sai, giáo viên sẽ gạch 1 gạch ngang . Học sinh đoán sai đến lần thứ 8 thì sẽ tính thua cuộc, giáo viên sẽ giải đáp từ. 

– Và nếu cứ theo như các bước thực hiện trên thì trò này chưa đem lại sự đua tranh giữa 2 đội. Vậy nên trong quá trình chơi, các giáo viên có thể thay đổi cơ cấu luật đôi chút nhằm tăng tính đua tranh cho trò chơi. Ví dụ giáo viên sẽ chia lớp thành 2 đội và chuẩn bị hai nhóm từ khác nhau dành cho 2 đội, đội nào đưa ra nhiều đáp án hơn thì đội đó sẽ thắng cuộc. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể chia lớp thành 4 đội, các đội tự chọn từ và đố với nhau theo kiểu vòng tròn nối tiếp 1-2-3-4. 

phần mềm học tiếng Anh lớp 3

– Ngoài ra, để tăng sự chủ động cho học sinh và giảm tải công việc cho giáo viên trên lớp thì giáo viên có thể để cho học sinh tự điền hành trò chơi. Giáo viên có thể chia lớp thành 2 hoặc 3 đội và đặt tên cho từng đội vào dưới chân giá treo cổ đã được vẽ trên bảng. Giáo viên đưa ra chủ đề hôm nay và đề nghị học sinh tìm một từ có năm chữ cái, sau đó từng đội sẽ cử bạn đại diện lên bảng viết từ đó ra và đọc to cho cả lớp nghe. Tiếp tục loạt thứ hai, mỗi đội lại tiếp tục chọn một thành viên lên bảng ghi từ mà mình tìm được theo yêu cầu lượng chữ cái mà giáo viên đưa ra.

 Luật chơi: Các đội phải tìm ra từ khóa có đủ số lượng chữ cái theo yêu cầu của giáo viên và ghi đúng chính tả, đội sai sẽ bị gạch một nét lên giá người treo cổ của đội mình, nếu đội nào sai tám lần thì sẽ tính thua cuộc. Hoặc đội thua sẽ là đội bị hoàn thành một hình người trên giá treo cổ trước.

Kết thúc trò chơi: Tặng một tràng vỗ tay chúc mừng cho đội chiến thắng.

* Lưu ý: mỗi lượt mà đội nào không có thành viên lên bảng trả lời thì cũng sẽ bị viết một nét.

Trò chơi: Bingo (Lô tô)

trò chơi tiếng Anh lớp 3 cho bé

Mục đích: Là một dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh lớp 3 giúp củng cố, khắc sâu kiến thức, thu hút học sinh say mê học tập.

Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị dụng cụ gì. 

Cách chơi: 

– Chơi tựa như kiểu cờ ca rô. 

– Giáo viên sẽ kẻ trên bảng 20 ô vuông, gồm 5 ô hàng ngang và 4 ô hàng dọc, và giáo viên điền vào đó 20 số bất kỳ, trong 20 số đó sẽ tương ứng 20 câu hỏi đã định sẵn theo nội dung của bài học.

– Giáo viên chia lớp thành 2 đội và đưa ra quy định đội A đánh dấu O còn đội B đánh dấu X.

– Đầu tiên từng đội sẽ cử ra một bạn làm trưởng nhóm đại diện chọn ô số, giáo viên sẽ điền bằng ký hiệu của đội đó vào ô đấy, đồng thời thông báo câu hỏi có sẵn trong mỗi ô cho đội còn lại trả lời.

– Cuối cùng, đội nào chọn ô mà xếp đủ 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng thì hô lên là Bingo.

 Kết thúc trò chơi: Tặng một tràng vỗ tay chúc mừng đội chiến thắng. 

Trò chơi tiếng Anh lớp 3 trực tuyến

Học tiếng Anh qua các trò chơi online là phương pháp kết hợp giữa học tập và các trò chơi tiếng Anh lớp 3 đem lại giải pháp vô cùng thú vị và hiệu quả dành cho trẻ nhỏ. Chúng là những game online, phần mềm học tiếng Anh lớp 3 đơn giản, chúng cùng tạo thái độ tích cực, vui vẻ với việc học, tăng cường động lực học cho các bé, giúp Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, và đặc biệt chẳng bao giờ sợ sai 

Word Bingo 

Đây là một dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh lớp 3 nhằm thi xem ai tìm ra từ nhanh nhất. Mở đầu trò chơi sẽ đọc các từ trong ô và bạn cần tìm ra từ đó nhanh nhất có thể. Game rất phù hợp để luyện nói tiếng Anh cho các bé hoặc các bạn mới bắt đầu muốn học thêm từ vựng tiếng Anh. Học sinh sẽ lựa chọn một danh sách cho các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc và viết chúng vào một khung lưới gọi là bảng bingo. Giáo viên sẽ đọc tên các từ ngẫu nhiên và học sinh nối các từ vừa được đọc trong bảng Bingo của mình. Người nào hoàn thành một đường thẳng nối các từ trước sẽ hô to Bingo. Và bạn nào có nhiều đường thẳng Bingo nhất đương nhiên là người chiến thắng. Phần mềm học tiếng Anh lớp 3 này giúp trẻ hình thành thói quen và sở thích đọc sách luyện nghe nói tiếng Anh

trò chơi ô chữ tiếng Anh lớp 3

Game crossword

Một tựa game học tiếng Anh vốn không còn xa lạ đối với những người đang trong quá trình học tiếng Anh. Với trò chơi  này, các bé sẽ học thêm được rất nhiều từ đồng nghĩa, cùng nghĩa hơn. Từ đó mở rộng và bổ sung vốn từ đa dạng cho bản thân.

Food Game

Như đúng tên Food Game, một trò chơi khá độc đáo trau dồi vốn từ theo chủ đề về nhà bếp bao gồm tất cả các loại đồ ăn, đồ uống, đồ dùng trong bếp. Người chơi sẽ được vào trong bếp với khá nhiều loại món ăn đang chờ đón. Sẽ có một danh sách các đồ ăn cần tìm thấy trong bếp, vì có quá nhiều nên phải cần đến người chơi tìm kiếm ra được món chính xác, và trỏ chuột vào chúng để chọn. Và tất nhiên, danh sách đó sẽ được ghi bằng tiếng Anh nên người chơi có thể học tập được rất nhiều từ vựng chủ đề thức ăn trong game độc đáo này. Sẽ chỉ có 3 lần đoán sai, tương ứng với 3 trái tim như mạng sống. Khi người chơi sử dụng hết 3 lần đoán sai đó mà vẫn chưa hoàn thành hết danh sách thì sẽ thua cuộc.

Scattergories

trò chơi tiếng Anh lớp 3 ô chữ p1

Trò chơi thực tế luyện tư duy sáng tạo. Scattegories rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và mong muốn học thêm nhiều từ vựng.

Bạn sẽ có các chủ đề khác nhau và chọn một chữ cái bất kỳ. Tất cả mọi người sẽ tìm một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó. Sau khi đổ xúc xắc để chọn ra 1 chữ cái bất kì, bạn phải tìm 1 từ tiếng Anh bắt đầu bằng chính chữ cái đó liên quan đến chủ đề đã chọn. Từ nào càng sáng tạo và ít người chọn thì điểm của bạn sẽ càng cao. 

Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi tiếng Anh lớp 3 khác mà cha mẹ có thể tham khảo thêm cho bé để nâng cao vốn từ vựng cho bé, cha mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm về những cuốn sách từ vựng cho bé . Tuy nhiên, hãy thường xuyên theo dõi quá trình chơi của trẻ và đưa ra mục tiêu rõ ràng trong từng ngày, tránh tình trạng bé quá mải mê với cuộc chơi của mình dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình học tập trên lớp. Như vậy tiếng Anh cho bé sẽ được cải thiện rõ rệt, vừa vui mà vừa bổ ích

Như vậy trên đây là một số trò chơi tiếng Anh lớp 3 thú vị và đơn giản cho trẻ em cũng như lợi ích của hình thức này. Thông qua bài viết Step Up cũng muốn đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ: Hãy thật sáng suốt khi chọn game học phù hợp và đồng hành cùng bé trong suốt thời gian học, giúp bé giành được kết quả cao nhất. Hi vọng những kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp ích rất nhiều cho cả phụ huynh cùng các bé có thể học tập, vui chơi thành công và vui vẻ hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *