Review sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục – hành trang để bé học tốt ngoại ngữ

Ở độ tuổi tiểu học đặc biệt với các con đang học lớp 3 thì sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục được tất cả các trường học tin dùng. Vậy hiện tại sách tiếng Anh lớp 3 giá bao nhiêu? Sách tiếng Anh lớp 3 chương trình mới được thiết kế như thế nào? Sách tiếng Anh lớp 3 mới nhất được sử dụng ra sao và có tiếng Anh lớp 3 sách mềm hay không? Bài viết dưới đây Step Up sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé. 

1. Đánh giá chung 

Bộ sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục biên soạn theo Chương trình thí điểm tiếng Anh tiểu học do Bộ Giáo Dục và Đào tạo ban hành theo Quyết định số 3321/QĐ-BGDĐT vào ngày 12/8/2010.

sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục

Sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục được thiết kế theo hướng giao tiếp, giúp các con bước đầu làm quen và phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cả 4 kỹ năng đó là nghe, nói, đọc, viết, trong đó ưu tiên tập trung hoàn thiện kỹ năng luyện nghe và nói tiếng Anh tốt nhất. Theo sách tiếng Anh lớp 3 chương trình mới, học sinh chính là chủ thể của quá trình dạy học trong môi trường văn hóa và điều kiện học tập phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi của các em.

Sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục được chia thành 2 tập tương đương với 2 học kỳ trong quá trình học.

 • Cuốn tập 1 bao gồm 2 chủ đề  giao tiếp gần gũi với học sinh đó là “Me and My Friends” và “Me and My School”. 
 • Cuốn tập 2 gồm 2 chủ đề giao tiếp khác là “Me and My Family” và “Me and The World Around”

 Mỗi phần sẽ được chia thành 5 bài học tương ứng với 5 chủ đề của chương trình học. 

Trong cuốn sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục,  tập một sẽ có 10 Unit ( từ Unit 1 đến Unit 10). Tập hai cũng bao gồm 10 Unit ( từ Unit 11 đến Unit 20 ). Mỗi Unit đều có cấu trúc chung là 3 Lesson/ Unit và kiến thức có 4 phần:

 • Competencies: Năng lực. 
 • Sentence patterns: Mẫu câu.
 • Vocabulary: Từ vựng. 
 • Phonics: Ngữ âm.  

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ đặc biệt không thể thiếu và cũng là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Bởi thế ngay từ nhỏ thầy cô và cha mẹ nên định hướng cho con được vai trò quan trọng của việc học tiếng Anh cho tương lai  ngay từ khi các con mới bắt đầu đi học đặc biệt là bậc tiểu học.

2. Review sách tiếng Anh lớp 3 Unit 1

Để cha mẹ nắm rõ hơn về nội dung sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục và đưa ra lựa chọn phù hợp cho con trẻ, bài viết về “Unit 1- Hello” dưới đây sẽ cung cấp thêm cho phụ huynh những thông tin cần thiết hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

LESSON 1:

Listen and repeat

sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục chương trình mới

Trước tiên hãy cho bé nhìn tranh, sau đó nghe đoạn hội thoại và cuối cùng là nhắc lại từ hoặc cụm từ đó.

 • Trong trường hợp trên, khi bé mới bắt đầu đi học và làm quen với các bạn trong lớp, bé có thể giới thiệu là “Hello” + tên bé.

            Ví dụ: Hello. I’m Mai. (Xin chào, mình là Mai).

 • Khi đã thân quen hơn bé có thể dùng từ có nghĩa tương tự “Hello” là “Hi”

Ví dụ: Hi Mai. I’m Nam. (Chào Mai. Tớ là Nam).

 • Khi bé gặp ai đó lần đầu tiên, bé có thể dùng cụm từ “Nice to meet you” (Rất vui được gặp bạn).

 Point  and say và Let’s Talk

sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục tập 1

Sau khi học xong phần 1 bé chuyển xuống phần thứ 2 này là điền từ vào chỗ trống sau đó thực hành nói theo câu đó.

Tại mục này phụ huynh có thể hướng dẫn bé về cách đọc sao cho phù hợp và chính xác nhất.

Qua đây bé cũng sẽ bắt đầu làm quen được với những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thông dụng nhất nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng học tiếng Anh về sau này.

Listen and tick.

sách tiếng Anh lớp 3 mới nhất

Ở phần này thầy cô hoặc phụ huynh mở đến mục nghe của sách, hướng dẫn bé nghe được từ nào thì sẽ tích chọn đáp án vào hình ảnh minh họa mà thể hiện điều đó.

Let’s write và Let’s sing 

Phần cuối cùng này sau khi đã học xong các bé sẽ thực hành bằng cách làm bài tập viết để điền từ vào chỗ trống nhằm ôn tập lại các từ đã học và bé tự vận dụng vào trong cuộc trò chuyện của mình với bạn bè.

Sau đó cùng tập hát theo sự hướng dẫn của thầy cô hoặc phụ huynh.

sách tiếng Anh lớp 3 chương trình mới

Qua phần Lesson 1  trong sách, bé sẽ học về những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật thú vị. Ngày đầu tiên đi đến trường học bé sẽ chào hỏi thầy cô, bạn bè thế nào hay hỏi thăm sức khỏe mọi người ra sao? Bài học đầu tiên này sẽ giúp các con làm quen với những câu giao tiếp đơn giản và thông dụng nhất.

LESSON 2:

sách tiếng anh lớp 3 theo chương tình mới nhất

sách tiếng Anh lớp 3 theo chương trình mới cho bé

Sang tới phần Lesson 2 này các con thực hành bằng cách nhìn vào tranh minh họa, sau đó nghe đoạn hội thoại và đọc lại đoạn hội thoại có sẵn trên sách.

Tiếp đó bé sẽ điền từ vào chỗ trống và thực hành nói thành câu hoàn chỉnh. Tại phần này chủ yếu giúp con đọc và hoàn thành công đồng thời luyện thêm kỹ năng viết nữa. Dần dần bé sẽ làm quen được cả 4 kỹ năng chính đó là nghe, nói, đọc, viết. Như vậy việc cải thiện tiếng Anh cho bé của bạn sẽ dễ dàng hơn khi đi theo hướng dẫn từng bước chi tiết trong sách.

LESSON 3:

sách tiếng anh lớp 3 hiệu quả

Tại Lesson 3 này, phụ huynh tiếp tục cho bé luyện nghe và luyện nói theo các từ đã nghe được đồng thời sẽ viết lại câu mà bé đã nghe.

Với 1 đoạn hội thoại cho trước các con sẽ được cải thiện kỹ năng nghe qua phần “Let’s chant”. Các đoạn hội thoại này sẽ có nội dung  theo chủ đề của Unit mà bé đang học. ví dụ ở Unit 1 này là chủ đề “Hello”. Các con sẽ thực hành chào hỏi với bạn bè hoặc người đối diện bằng 2 từ chính là “Hello” và “Hi” 

 • Ví dụ 1: 

Mai: Hello. I’m Mai.

Nam: Hi, Mai. I’m Nam. Nice to meet you!

 • Ví dụ 2: 

A: Hello. How are you?

B: I’m fine, thank you. And you?

A: Fine, thank you.

 Tiếp theo tại mục thứ 4, các con sẽ đọc và nối các câu phù hợp với nhau để thành 1 cuộc hội thoại ngắn hoàn chỉnh nhất giúp các con ghi nhớ được từ vựng ngay sau khi học. Đây cũng chính là 1 mẹo học từ vựng hiệu quả nhất giúp các bé nhớ nhanh và lâu quên các từ đã học được trong mỗi unit.

Sau đó các con thực hành đọc và viết lại thành các câu hoàn chỉnh nhất.

Phần cuối cùng là mục rất thú vị giúp con có thể thoải mái sáng tạo. Con tự làm 1 tấm thẻ cho con hoặc cho các bạn của con trong đó có bao gồm nội dung là tên trường, tên lớp, và họ tên của con

học sách tiếng anh lớp 3 của bộ giáo dục

Như vậy qua những Unit đầu tiên trên sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục các bậc cha mẹ cũng đã hiểu được cấu trúc và cách sử dụng sách để hướng dẫn các con đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình học.

3. Giá sách tiếng Anh lớp 3

Chắc hẳn cha mẹ cũng đang băn khoăn rằng hiện tại sách tiếng Anh lớp 3 giá bao nhiêu? Và mua sách ở đâu thì mua được sách chuẩn và đẹp nhất? 

Hiện tại sách tiếng Anh lớp 3 mới nhất chia thành 2 tập, mỗi tập đều có đĩa đi kèm giúp bé luyện nghe tốt.

Sách tiếng Anh lớp 3 giá hiện tại đang là 37,000 1 cuốn. 

Bộ 2 tập giá là 74,000 là sách in màu và có 2 đĩa luyện nghe tương đương với 2 tập.

Tóm lại qua bài viết trên đây Step Up đã tổng hợp những nội dung nội bổ ích của sách tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo Dục để cha mẹ có thể hình dung rõ hơn về sách và đưa ra lựa chọn phù hợp giúp con học tập đạt hiệu quả hơn. Sách vừa giúp bé làm quen với những mẫu câu giao tiếp cơ bản nhất trong cuộc sống hàng ngày đồng thời giúp bé làm quen với phương pháp luyện nghe tốt nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Chúc các bé và phụ huynh có những trải nghiệm thật thú vị với cuốn sách này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *