BÍ QUYẾT CÙNG CON HỌC THÔNG QUA SÁCH TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

sach tieng anh cho tre em

Ngay từ khi con trẻ còn nhỏ, bố mẹ cũng mong muốn con tiếp xúc với tiếng Anh và phát triển khả năng song ngữ. Nhưng chính bố mẹ cũng đang thắc mắc “phương pháp nào để bé học ngoại ngữ tự nhiên nhất?” Liệu có nên cho bé tiếp xúc với các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em ngay từ ban đầu hay không? Trên thị trường cũng có vô vàn các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non, vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất? Cùng Step Up tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp cho cha mẹ có sự lựa chọn hợp lý nhất cho các con nhé!

sách tiếng anh cho trẻ em

1. Bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh cho trẻ em

Với mong muốn sẽ giúp con trẻ được phát triển toàn diện hơn, nhiều bậc phụ huynh  đã và đang cho con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên cha mẹ lại khá lo lắng khi không biết đâu là cách dạy tiếng Anh cho trẻ là hợp lý? Cho con học Anh văn từ quá sớm có thật sự tốt cho trẻ hay không? Cách dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để đạt hiệu quả cao? Dưới đây là 1 vài bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ tham khảo nhé.

1.1. Cha mẹ nên sắp xếp thời gian tham gia học tiếng Anh cùng con

Thay vì nhờ vào thầy cô giáo hay gia sư chỉ bảo và dạy tiếng Anh cho con thì bố mẹ nên học cùng con lúc rảnh. Học cùng con phụ huynh sẽ hiểu được trình độ của con mình đang ở mức độ nào, hay con còn hạn chế ở kỹ năng nào đồng thời giúp cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn.

Bất cứ thời gian nào rảnh cha mẹ nên sắp xếp để học cùng và chỉ dạy cho con, giải thích cặn kẽ cho con những chỗ mà trẻ chưa hiểu, và đưa ra những lỗi con sai và có biện pháp giải quyết lỗi sai đó. Bởi cha mẹ là người gần gũi và thấu hiểu con mình nhất nên nếu cha hoặc mẹ là người bạn đồng hành trong việc học, chắc hẳn con sẽ tự tin và cố gắng hơn nhiều đó. Và học những cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo hay sách tiếng Anh mầm non cũng giúp cha mẹ gợi nhớ liên tưởng lại những kiến thức mà mình đã “vô tình” quên đấy!

sách tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

1.2. Cha mẹ nên lựa chọn cuốn sách phù hợp với khả năng của con trẻ

Các bậc phụ huynh cần xác định được trình độ của em bé nhà mình đang ở mức độ nào để chọn cho con cuốn sách phù hợp nhất, giúp bé học được hiệu quả và tiếp thu dễ dàng nhất. Nếu một cuốn sách có hay và hữu ích đến mấy mà quá khó hay quá dễ so với bé thì cũng thật sự không có tác dụng. Cuốn sách tiếng Anh mầm non càng trở nên thú vị hơn nếu đúng với sở thích của con. Con sẽ vô cùng thích thú và hào hứng khi học đúng những chủ đề mà con thích. Như thế chắc chắn các bé sẽ thấy không nhàm chán  và chăm chỉ học đồng thời sẽ có được kết quả tốt trong quá trình học.

Với các bé ở độ tuổi học từ lớp 3 đến lớp 5 cha mẹ có thể tham khảo ngay cuốn sách SIÊU SAO tiếng Anh – cuốn sách giúp bé học từ vựng qua những hình ảnh thú vị, sinh động cùng các bài luyện nghe, luyện nói hữu ích.

1.3. Cha mẹ lựa chọn cho con những cuốn sách tiếng Anh sinh động, nhiều hình ảnh và màu sắc

Trong không gian ngôi nhà của bạn sẽ có rất nhiều đồ vật hay dụng cụ nhiều màu sắc gần gũi với con, cha mẹ có thể đề cập tới một số chủ đề, tình huống liên quan đến chủ đề về đồ vật bằng tiếng Anh mà con dễ bắt gặp để con phản xạ một cách tự nhiên nhất. Hiện tại có rất nhiều loại sách tiếng Anh cho trẻ em hữu ích được cha mẹ lựa chọn, phụ huynh có thể chọn lọc và đọc cho bé nghe những câu chuyện ngắn chứa nhiều chi tiết hấp dẫn hoặc hình ảnh minh họa sinh động sẽ tạo hứng thú hơn cho bé trong quá trình học.

Học qua hình ảnh và màu sắc là một trọng những cách học từ vựng hiệu quả không bao giờ quên, giúp bé tiếp thu hơn nhiều so với chữ viết và cũng để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong trí nhớ của con trẻ. Thông qua những câu chuyện, tình huống mà bé bắt gặp thì việc học tiếng Anh cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với con. Cha mẹ hãy cố gắng tạo cho con môi trường và những tài liệu học tập bổ ích nhất để phục vụ tốt cho quá trình học của các con nhé.

2. Các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 

2.1. Sách dạy ngữ âm: Hooked on Phonics

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thì cha mẹ không nên bỏ qua cuốn “Hook on Phonics”.

sách tiếng anh cho trẻ em p1

Các con sẽ được học tiếng Anh qua những câu truyện ngắn, hay cách học từ vựng tiếng Anh hấp dẫn qua thẻ flashcard  theo từng chủ đề thú vị và bộ bài tập giúp bé luyện đọc tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng ghi nhớ. Đây là cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo được đánh giá cao đồng thời sách được phát âm chuẩn theo giọng Anh – Mỹ phù hợp với các con mới bắt đầu học tiếng Anh.

Ngoài sách, audio còn có luôn video được trình bày khoa học và có hệ thống, chương trình được đan xen giữa các yếu tố khác nhau, nhằm phát triển kỹ năng đọc cho bé. Không chỉ đối với trẻ em mà người lớn cũng có thể điều chỉnh, trau dồi kỹ năng luyện nghe nhé.

2.2Cuốn Amazing Science 1,2,3

Cuốn “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh mầm non rất hữu ích nhằm giúp con trẻ có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh qua việc làm quen với nội dung của các môn Khoa học.

sách tiếng anh cho mầm non

Khác với những cuốn sách tiếng Anh khác, “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh cho trẻ mầm non giúp bé học tiếng Anh qua từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau đặc biệt là chủ đề về khoa học tự nhiên nhằm khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo vào khoa học cho trẻ em. 

Với hình ảnh sinh động, cấu trúc sách được thiết kế đẹp và dễ hiểu sẽ giúp các con tiếp thu được nhanh hơn đồng thời con cũng có thể chủ động tìm hiểu, khám phá được thế giới xung quanh. 

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và mua cho bé những cuốn sách hữu ích này nha!

2.3 Cuốn “Get it up 1,2,3”

Bộ giáo trình “Get It Up 1,2,3” được 2 tác giả là Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang đã biên soạn nhằm giúp các bé có thể trau dồi và cải thiện các kỹ năng đọc và viết trong tiếng Anh.

Qua các bài tập trên sách học sinh có thể tích lũy được những phương pháp học và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả đồng thời các bé sẽ tập làm quen và củng cố kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài tập trên sách sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao kèm theo hình ảnh minh họa bắt mắt và thân thiện. Những chủ đề trong bộ “Get It Up 1,2,3” gồm có:

sách tiếng anh cho bé 3 tuổi

  • Get It UP 1: Colors, Toys, Family, School things, Numbers, Jobs
  • Get It UP 2: Part of the body, Clothes and accessories, The park, Food and Drinks, House and rooms, Animals.
  • Get It UP 3: Special days, Familiar things,  Dressing up, Food and drinks, The park, Animals Around Us.

Như vậy sách tiếng Anh cho trẻ mầm non “Get It Up 1,2,3” rất cần thiết mà lại dễ học và tạo nhiều hứng thú cho các bé trong quá trình học. Cha mẹ nên lựa chọn những nhà sách phân phối sách chuẩn để đảm bảo nội dung học giúp các bé học tập tốt nhất nhé.

2.4 Cuốn  “My Little Island level 1,2,3”

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh cho trẻ em đặc biệt là sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi cha mẹ không thể bỏ qua cuốn “My Little Island level 1,2,3”. Sách phù hợp cho các con ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên.

sách tiếng anh cho bé

Sách được xây dựng bằng cách phát triển ngôn ngữ tự nhiên, giúp bé học tiếng Anh qua nhiều cách với những hoạt động khác nhau; hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh.

Bộ sách bao gồm: Audio, PDF và thẻ flashcard nên ba mẹ hãy download bộ sách này và in màu cho các con học tại nhà luôn nhé để có thể học tập cùng con. Cuốn sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi này sẽ giúp con nhỏ làm quen và ghi nhớ từ vựng lâu hơn đó.

2.5 Cuốn “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”

Một trong số những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua đó là “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”.  

sách tiếng anh mầm non

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 unit xoay quanh các chủ đề quen thuộc, gần gũi với các bé như gia đình, bạn bè của các con. Trong mỗi bài học các em sẽ được trau dồi thêm  kiến thức về vốn từ vựng, ngữ pháp, và khả năng luyện nghe và nói tiếng Anh tốt. Qua đây các bé cũng sẽ hoàn thiện hơn cho bản thân về đầy đủ các kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết nữa đó. Hơn nữa sách cũng được thiết kế dễ học và có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm nhằm kích thích giác quan của các con và tạo hứng thú hơn khi học. 

Như vậy qua bài viết mà Step Up chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh cũng sẽ có nhiều lựa chọn về sách tiếng Anh cho trẻ em hay và bổ ích nhất nhé. Những cuốn sách trên vừa giúp bé làm quen được với tiếng Anh, vừa cải thiện được các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết, luyện nghe, luyện nói tiếng Anh đồng thời giúp bé cải thiện kiến thức về ngữ pháp đầy đủ nhất trong quá trình học. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm được cho con mình những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *