List các đầu sách tiếng Anh lớp 1 giúp bé tự học tại nhà

Học sinh lớp 1 là lứa tuổi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, qua những kiến thức đơn giản và quen thuộc. Do vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể dạy cho con học tại nhà. Hãy cùng giúp con có những  phút giây học tiếng Anh tại nhà vui vẻ, thú vị nhất với những cuốn sách tiếng Anh lớp 1 đầy màu sắc nhé! Step Up xin giới thiệu 1  số cuốn sách dạy tiếng Anh lớp 1 dưới đây.

1. Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 được  nằm trong Bộ Sách giáo khoa của lớp 1 đến lớp 12. Bộ sách này được nằm trong chương trình của đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2020 do Chính phủ ban hành.

                                            Sách Tiếng Anh Lớp 1 – Sách giáo khoa

sách tiếng anh lớp 1 bộ giáo dục

Sách tiếng Anh lớp 1  này gồm 2 cuốn, trong đó 1 cuốn là sách giáo khoa và 1 cuốn là sách bài tập. Nội dung của giáo trình tiếng Anh lớp 1 chủ yếu là giúp bé học về bảng chữ cái và 1 số từ vựng, ví dụ đơn giản. Sách này chủ yếu giúp bé làm quen với tiếng Anh.

2. Sách tiếng Anh lớp 1 Bộ Giáo Dục

Alphabet Learning Workbook

Sách này là 1 lựa chọn khá tốt để giúp bé làm quen với bảng chữ cái trong tiếng Anh. Sách có các bài tập nho nhỏ để bé ôn tập như là: tô màu các bông hoa có chữ cái, khoanh tròn vào chữ thường và in hoa, điền chữ cái còn thiếu…

 

sách tiếng anh lớp 1         Alphabet Learning Workbook – Sách tiếng Anh lớp 1 Bộ Giáo Dục

Việc đầu tiên khi bắt đầu làm quen tiếng Anh đó chính là học bảng chữ cái. Có khá nhiều cách khác nhau để giúp bé học thuộc bảng chữ cái tiếng Anh, ví dụ như qua các bài hát ABC quen thuộc, hoặc cách đọc đồng thanh theo truyền thống khi cô giáo dạy bé trên trường lớp.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc học đọc thuộc thì không thực sự mang lại hiệu quả. Các bé cần phải biết cách áp dụng những điều mình đã  học vào việc sử dụng tiếng Anh để đạt hiệu quả tốt.

Quyển sách này được trình bày với bố cục rất đơn giản. Với mỗi trang sách, các bé sẽ học 1 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Việc đầu tiên của các bé là tập viết 2 dòng chữ cái, cả chữ in thường và chữ in hoa. Sau đó, các bé sẽ điền chữ cái mình vừa được học vào 1 từ vựng tiếng Anh được cho sẵn. Cách học như thế sẽ giúp bé tăng vốn từ  1 cách tự nhiên nhất.

Amazing Science 1

Amazing Science 1 là cuốn sách tiếng Anh lớp 1 giúp các bé bổ sung vốn từ vựng với các kho bài học về kiến thức khoa học đơn giản, thân thuộc. Sách được tạo nên bởi 1 bộ hình ảnh, màu sắc sống động và nhiều bài tập thực hành về cuộc sống thực tế

Amazing Science 1 – Sách tiếng Anh lớp 1

sách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

Đây là 1 bộ sách tiếng Anh cho trẻ lớp 1 rất hay, đáng để ba mẹ sử dụng để dạy trẻ tại nhà. Qua việc tiếp cận nội dung các môn Khoa học, các bé sẽ dần dần phát triển được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Đặc biệt, sách còn có những hình dán (stickers) phục vụ bài học, chắc chắn các bé sẽ rất thích thú.

Quyển Amazing Science 1 bao gồm các từ vựng  theo chủ đề về kiến thức khoa học cơ bản giúp các bé học tiếng Anh thông qua ngôn ngữ khoa học. Cấu trúc 1  bài học bao gồm có các mục LET’S LEARN, LET’S PRACTICE, LET’S MEMORIZE và LET’S TRY.

Amazing Science 1 là sách tiếng Anh cho trẻ lớp 1, chú trọng phát triển tư duy, khơi nguồn khả năng sáng tạo và niềm đam mê học tiếng Anh của các bạn học sinh tiểu học qua môn Khoa học. Có nhiều dạng bài tập, bài thực hành sẽ góp phần giúp các bé có những trải nghiệm học thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

3. Sách tiếng Anh lớp 1 theo chương trình chuẩn Anh / Mỹ

Let’s Go 1

Let’s Go 1 là cuốn sách được biết đến  là cuốn sách tiếng Anh lớp 1 2018 được bé và thầy cô lựa chọn nhiều nhất. Sách này được xuất bản bởi trường đại học hàng đầu Oxford. Ngoài những hình vẽ bắt mắt như  các quyển khác, Let’s Go có 1 điểm cộng là giúp các bé rèn kĩ năng nghe, và luyện nói tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, sách có đính kèm audio các bài nghe.             

Let’s Go 1 – sách tiếng anh lớp 1 2018 

sách dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1 2018

4. Sách tiếng Anh lớp 1 tham khảo khác

Family and Friends

Giáo trình Family and Friends là giáo trình cung cấp cho các bé chương trình luyện phát âm độc đáo và các bài kiểm tra mẫu theo các kỳ thi của Cambridge Young Learners: Starters, Movers, Flyers.

                                   Sách tiếng Anh lớp 1 chương trình mới

sách tiếng Anh lớp 1 chương trình mới

Khi nhắc đến sách tiếng Anh cho trẻ lớp 1 thì nhất định không thể thiếu đi cuốn sách Family and friends. Với các bé đang học tiểu học bố mẹ chọn level đầu tiên trong cuốn sách này là Family and friends 1 nhé.

 Với mỗi cuốn sách sẽ có 15 Unit bài học xoay quanh chủ đề gia đình, bạn bè của các con. Trong mỗi bài học các con sẽ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, phát  âm và luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh hiệu quả! Cuốn sách Family and Friends được thiết kế hình ảnh bắt mắt, vui nhộn và rất khoa học nên các con sẽ tự học rất dễ hiểu.

 Có thể thấy Family and Friends chính là sách tiếng Anh cho trẻ lớp 1 tốt nhất, sách giúp các con rèn luyện tiếng Anh 4 kỹ năng ngay từ nhỏ. Cuốn sách bao gồm: Class Book, Photocopy Masters Book,  Teacher’s Book, Workbook, Testing and Evaluation Book.

Get it up

Bộ sách Get it up được biên soạn nhằm để giúp các bạn học sinh tiểu học củng cố và phát triển thêm kỹ năng đọc, viết tiếng Anh. Cuốn sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo khung chuẩn đầu ra của bộ giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu các kỳ thi tiếng Anh quốc tế.                                       

                                   Get it Up –  Sách tiếng Anh lớp 1 chương trình mới

Get It Up  là 1 trong những bộ sách tiếng Anh cho trẻ lớp 1 được yêu thích nhất hiện nay, đem đến cho các bé những tài liệu cực kỳ bổ ích để phát triển thêm các kĩ năng đọc và viết tiếng Anh

Thông qua các chủ đề của bài học, các dạng bài tập khác nhau trong sách sẽ giúp các bé có thể ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu tốt hơn, đồng thời giúp bé  làm quen và mở rộng, nâng cao kiến thức qua các chủ đề và văn cảnh được hiệu quả hơn. Các dạng bài tập của cuốn sách được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao với hình ảnh minh hoạ màu sắc bắt mắt, đẹp, và gần gũi với các bé. Ngoài ra sách còn có các trò chơi giúp bé rèn luyện trí nhớ như tìm từ, giải ô chữ,…

Trên đây là các bộ sách tiếng Anh lớp 1 tốt nhất mà Step Up muốn chia sẻ đến cho ba mẹ và các bé. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp các con có thể học tốt và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *