Tổng hợp phần mềm học tiếng Anh lớp 4 cho bé

Ở lứa tuổi lớp 4, các bé thường có xu hướng thích chơi game, xem phim hơn là ngồi vào bàn học. Để các con có thể tăng tinh thần học tập, phải game hóa các bài tập tiếng Anh. Việc làm quen và tiếp xúc với các  game học tiếng Anh lớp 4 hay phần mềm cho trẻ em 9 tuổi có thể kích thích được trí tò mò, tăng phản xạ và gây hứng thú cho các bé. Cùng Step Up tìm hiểu về các phần mềm học tiếng Anh lớp 4 cho con hiệu quả nhất hiện nay nhé.

1. Phần mềm phát âm tiếng Anh cho bé lớp 4 CoolSpeech

CoolSpeech là ứng dụng phần mềm hỗ trợ bé trong độ tuổi lớp 4 học ngoại ngữ với khả năng chính đọc các văn bản bằng tiếng Anh với giọng đọc phát âm chuẩn theo cách giao tiếp của người bản xứ.

Phần mềm học tiếng Anh lớp 4

Giao diện của phần mềm CoolSpeech khá trực quan, dễ sử dụng. Người dùng sẽ thấy khá quen thuộc với các nút: Play, Pause, Rewind, Fast forward, Stop bên dưới thanh menu, các nút này có chức năng và hình dáng giống với các đầu đĩa CD hoặc máy cassette . Bé có thể dán đoạn văn bản hoặc gõ trực tiếp từ bàn phím vào cửa sổ chương trình, sau đó vào mục Voice để chọn các giọng đọc như: Mary, Mike, Sam, Robosoft, Adult Male, sau đó bé chỉ cần nhấn nút Play thì CoolSpeech sẽ tự động đọc một mạch từ đầu đến cuối. 

Để phù hợp với khẩu vị nghe của bé, phần mềm hỗ trợ đổi giọng đọc trên thanh menu bằng cách chọn View—> Speech Properties—> Voice và chọn một số mục có 5 giọng đọc như trên. Sau khi đã chọn xong thì bé sẽ có thể tiếp tục điều chỉnh giọng đọc bằng cách nhấn Preview để nghe thử lại và nhấn Rescan (có chức năng như tua lại) để chọn mặc định cho giọng đọc bé đã chọn.

Theo đánh giá khách quan của người dùng, CoolSpeech có những tính năng nổi trội và nhiều ưu điểm bởi giọng phát âm chuẩn, phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh cũng như luyện giọng. Phần mềm học tiếng Anh cho lớp 4 này vừa có thể dùng trên máy tính vừa có thể dùng trên điện thoại. Phần mềm còn có một số tính năng thú vị khác: bé được hỗ trợ đọc các tin tức hoặc câu chuyện yêu thích bằng cách gõ URL, nhắc giờ học hằng ngày, tìm hiểu các tính năng trước khi học. 

Ở đây, bé có thể nâng cao được khả năng nghe, khả năng phát âm chuẩn bằng cách đọc theo giọng đọc của phần mềm cũng như cải thiện kĩ năng giao tiếp nhờ vào các đoạn hội thoại có sẵn một cách hứng thú và tự nhiên.

2. Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh lớp 4 Pronunciation Power

phần mềm học tiếng Anh lớp 4 cho trẻ

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh Pronunciation Power được sử dụng trên máy tính, bao gồm bộ giáo trình dạy bé phát âm tiếng Anh sao cho đúng ngữ điệu bằng hình ảnh khẩu hình miệng và âm thanh.

Phần mềm học tiếng Anh lớp 4 Pronunciation Power không chỉ dạy bé phát âm các chữ cái mà còn dạy bé phát âm từng từ một, từng câu một. Với giao diện đồ hoạ sinh động có hình ảnh khẩu hình miệng khi phát âm các từ, câu. Bé cứ theo đó quan sát mà đọc theo sao cho đúng. Đặc biệt, để kiểm tra phát âm, bạn có thể dùng mic, thu giọng của mình, để so sánh với chương trình. Chương trình bao gồm bốn phần: bài học, bài tập bao gồm cho lứa tuổi lớp 4, từ điển và các game học tiếng Anh lớp 4 cho con. Ở lứa tuổi của con sẽ ít có cảm giác nhàm chán vì sau khi học kiến thức có thể vận dụng ngay bằng bài tập và các game học tiếng Anh lớp 4 với đầy tính thiết thực và chi tiết của phần mềm. Phương pháp vừa học vừa giải trí này sẽ giúp bé ghi nhớ bài sâu hơn.

Có thể nói với khẩu hình miệng sinh động và game Tiếng Anh lớp 4 cho con rất thú bị, Pronunciation Power chính là một trong những cách thiết thực giúp con học phát âm tiếng Anh hiệu quả.

3. Phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ lớp 4 LearnEnglish Grammar

Phần mềm học tiếng Anh lớp 4 LearnEnglish Grammar giúp trẻ luyện tập ngữ pháp tiếng Anh và cải thiện tính chính xác trong các bài học. Ứng dụng chủ yếu là để thực hành, tích hợp kiến thức tiếng Anh lớp 4 dưới dạng game và có bài kiểm tra để bạn tự đánh giá trình độ 

Phần mềm học Tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

Bé có thể học hơn 1000 câu hỏi luyện tập với nội dung câu hỏi rất phong phú đa dạng, cả về chủ đề ngữ pháp lẫn cách hỏi. Phần mềm bao gồm khoảng 600 tình huống ngữ pháp khác nhau nằm trong 25 chủ đề, chẳng hạn như các thì cơ bản trong tiếng Anh, câu hỏi và giới từ, câu điều kiện,…. Các câu hỏi tình huống sẽ được đưa ra cùng với đáp án tương ứng

Với phần mềm học tiếng Anh lớp 4 hay nhất này, bé sẽ được thử nghiệm các câu hỏi ở nhiều trình độ trong mục luyện tập hoặc thử nghiệm kiến thức bản thân. Sau đó, bé được đối chiếu với những chủ đề ngữ pháp trong cấp độ đó. Đặc biệt là phần mềm cho phép hỗ trợ đầy đủ các thứ tiếng và ngôn ngữ trên thế giới như Anh, Nhật Bản và Tây Ban Nha, đầy đủ sự lựa chọn về ngôn ngữ khác trên thế giới.

Với những tính năng hữu ích trên, Learn English Grammar đưa ra nhiều dạng bài tập tiếng Anh lớp 4 bằng game cho con, giúp con trau dồi vốn từ vựng luyện tập nhuần nhuyễn và cải thiện tư duy ngôn ngữ một cách hoàn toàn miễn phí.

4. Phần mềm học tiếng Anh qua bài hát E-kidsongs

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi là một phương pháp thú vị, có thể giúp các em vừa học vừa thư giãn thoải mái. Ở thời điểm 9 tuổi, các con có thể tự khám phá, học nghe Tiếng Anh chuẩn theo các bài hát một cách thuận tiện, hứng thú thông qua phần mềm học Tiếng Anh lớp 4 E-kidsongs.

phần mềm học tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

Phần mềm học Tiếng Anh lớp 4 này giúp các bé học Tiếng Anh thông qua giai điệu vui vẻ của các bài hát, đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều về mặt cảm xúc.  Những bài học trong phần mềm này đã được kiểm định chặt chẽ bởi nhiều giảng viên ngoại ngữ. Trong đó bao gồm bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn phù hợp cho chương trình học tiếng Anh cho thiếu nhi từ mẫu giáo đến các lớp 1,2,3,4,5 trở lên. Những bài hát tiếng Anh được trình bày bằng Video với những hình ảnh sinh động, lời bài hát engsub giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả. Phần mềm có thể sử dụng online và offline phù hợp cho các em học tiếng Anh một cách linh động. 

Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các bé lớp 4 có thể học phát âm, học nghe thông qua giai điệu vui tươi của các bài hát một cách hiệu quả và hứng thú.

5. Phần mềm học tiếng Anh lớp 4 khác: iTooch Elementary School 

game tiếng Anh cho bé

iTooch Elementary School là sự kết hợp hoàn hảo của các bài tập toán, nghệ thuật, ngôn ngữ và khoa học, phù hợp với học sinh lớp 3, 4 và 5. Phần mềm được sử dụng đối với các phụ huynh có nhu cầu phát triển ngoại ngữ của trẻ em.

iTooch Elementary School cung cấp đầy đủ những nội dung thông tin mà người dùng cần tìm kiếm như các câu hỏi đa dạng với cơ sở dữ liệu bài tập lớn nhất: bao gồm khoảng 1500 đến 6000 câu hỏi cho mỗi tiêu đề, ví dụ như hệ thống tính điểm thập phân và các lỗi bé thường gặp khi dùng từ Tiếng Anh, phù hợp với học sinh từ lớp 3 trở lên. Một hỗ trợ rất lớn từ phần mềm này là phụ huynh sẽ không cần mua quá nhiều sách tham khảo để học sinh làm bài tập về nhà vì trong chương trình phần mềm đã tích hợp rất nhiều kiến thức tiếng Anh lớp 4 và game bài tập để các con luyện tập.

Đối với giáo viên, đây là một trong những phần mềm học tiếng Anh lớp 4 hấp dẫn và có thể sử dụng trực tiếp ngay trên lớp. Phần mềm này kết hợp nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau với nhiều nội dung độc đáo, chuyên nghiệp, với nhiều kiến thức tổng quát, đồng thời giúp người học có những trải nghiệm học tập thú vị. Game này giúp tiếng Anh cho bé trở nên phong phú hơn và tự nhiên hơn.  Bên cạnh đó, iTooch Elementary School còn mang đến nhiều tiện ích thú vị như:

 – Huy hiệu và thành tích: có hơn 50 huy hiệu và thành tích để bé mở khóa dần dần, kích thích ý chí tiến bộ trong học tập.

– Máy tính và bảng đen: cho phép bé học viết và tính toán trực tiếp ngay trên màn hình mà không cần phải thoát ứng dụng.

– Các bài học: trong mỗi bài học đều có kèm phần tính toán, thiết kế dưới dạng đa phương tiện.

game tiếng Anh lớp 4 cho bé

Một lưu ý nhỏ cho các phụ huynh khi sử dụng phần mềm này là nên trau dồi từ vựng thường xuyên cho con để không bị bỡ ngỡ trước việc sử dụng một ứng dụng tích hợp các môn khoa học, nghệ thuật bằng tiếng Anh. Có thể lựa chọn song song sách học từ vựng tiếng Anh – Siêu Sao Tiếng Anh để con có thể sử dụng được các ứng dụng ngoại ngữ một cách hiệu quả

Trên đây, Step Up cung cấp một số phần mềm học tiếng Anh lớp 4 nổi bật mà hàng ngày mà bố mẹ cần quan tâm hướng dẫn con ngay từ giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Với hình thức kết hợp game tiếng Anh lớp 4 cho con cùng với kiến thức được lồng ghép phù hợp, phong phú sẽ giúp các bé hứng thú nhiều hơn trong việc học. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh đồng hành cùng con, hỗ trợ trải nghiệm để tìm ra được phương pháp học đúng đắn nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *