Top list những bài hát tiếng Anh lớp 1 cho bé học tại nhà hay nhất

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp học được sử dụng tại hầu hết các trường Anh ngữ nổi tiếng trên thế giới, đây cũng là phương pháp được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Các phương pháp cũ truyền thống cứng nhắc như bắt trẻ nhồi nhét từ vựng hay học ngữ pháp hiện nay đã lỗi thời và không còn hiệu quả vì dễ gây nhàm chán cho trẻ, không tạo cho bé hứng thú học ngôn ngữ mới. Học tiếng Anh lớp 1 qua bài hát sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn vì có nhiều đoạn điệp khúc lặp lại, tiết tấu vui nhộn, từ vựng đơn giản sẽ khiến cho trẻ hứng thú và có động lực học Tiếng Anh. Với bài viết này, cha mẹ hãy cùng Step Up khám phá tuyển tập bài hát tiếng Anh lớp 1 hay nhất nhé!

bài hát tiếng anh lớp 1

1. Cách học tiếng Anh lớp 1 qua bài hát hiệu quả

Học tiếng Anh lớp 1 qua bài hát là một trong phương pháp được các chuyên gia khuyên phụ huynh và giáo viên nên áp dụng. Bởi vì đây là phương pháp hay, mới mẻ và hiện đại giúp các bé hứng thú, không còn nhàm chán và thú vị hơn mỗi khi học tiếng Anh. Đây cũng cách học thông minh giúp trẻ phát triển được kỹ năng luyện nghe trong tiếng Anh, thu nạp từ vựng thoải mái và vừa giúp trẻ vừa học vừa chơi, khiến trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

Tuy nhiên, các em độ tuổi học sinh lớp 1 thường rất năng động và hứng thú với các trò chơi vui nhộn hơn. Vì vậy, bậc phụ huynh và các giáo viên cho bé học bài hát vui nhộn thông qua các video ca nhạc hoặc lồng ghép vào các trò chơi thú vị, sinh động kết hợp nội dung học để các bé hứng thú hơn khi học tiếng Anh. 

a, Lựa chọn bài hát phù hợp độ tuổi, đúng thể loại nhạc mà bé yêu thích

Trẻ em rất hiếu động và ham vui, ham chơi nên việc trẻ thích ca hát, nhảy múa, vui đùa là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải tất cả các bé đều có sở thích giống nhau, có bé thích bài hát có tiết tấu nhanh, nhưng cũng có bé yêu thích bài hát đồng dao,… Vì vậy, cha mẹ cần quan sát, tìm hiểu về sở thích của trẻ để tìm cho bé những bài nhạc tiếng anh lớp 1 phù hợp, để mang lại hiệu quả học tiếng Anh cao nhất!

Phụ huynh nên tìm kiếm những bài hát tiếng Anh lớp 1 có những từ vựng không quá khó hoặc không quá dễ, nội dung đơn giản, được phát âm rõ ràng để bé có thể nghe tốt hơn.Đồng thời nên cho bé nghe nhạc thường xuyên để bé hiểu rõ về cách phát âm qua những câu từ và cho bé quãng thời gian ôn lại để lưu trữ trong trí nhớ của bé lâu hơn.

b, Khiến trẻ hứng thú với bài hát

Yếu tố quan trọng để dạy cho bé học tiếng Anh qua bài hát chính là khiến cho bé yêu thích bài hát đó. Điều này là vô cùng quan trọng bởi các bé thường nghe bài hát theo sở thích của bản thân và không có sự nghiêm túc, tập trung, kiên nhẫn như người lớn. Hoặc bố mẹ và giáo viên nên  tìm kiếm những kênh video hoặc trang web có bài hát, video có hình ảnh sống động, kèm theo lời để bé dễ dàng học tập. Như vậy, bé sẽ rất là thích mở mang và hứng thú khi học từ vựng ..

c, Sắp xếp thời gian nghe nhạc tiếng Anh lớp 1 phù hợp

Những bài hát tiếng Anh lớp 1 chỉ thực sự mang lại kết quả tốt khi cha mẹ hoặc giáo viên biết cách sắp xếp thời gian và kết hợp đồng thời những phương pháp giảng dạy khác một cách phù hợp.bài hát tiếng anh lớp 1 cho bé học

Ở độ tuổi này, hãy để cho bé một cách thoải mái, tránh trường hợp ép trẻ học quá nhiều, gây tình trạng trẻ sợ hãi việc học tiếng Anh. Nghe nhiều bài hát cùng lúc sẽ khiến trẻ thấy nhàm chán và nhức đầu vì phải nạp quá nhiều giai điệu, từ ngữ lớn làm cho bé nhanh chán. Học tiếng Anh qua việc nghe bài hát chính là để bé thư giãn, vừa chơi vừa học nên bố mẹ hãy lưu ý đến điều này nhé!

d, Cùng nghe và cùng học tiếng Anh qua bài hát với bé lớp 1

Việc học tiếng Anh lớp 1 qua bài hát sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn nếu cha mẹ cùng chơi, cùng học với con, bước vào thế giới của trẻ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi lớp 1. Độ tuổi này, nếu được cha mẹ cùng học, cùng chơi, cùng hát, trẻ sẽ có thêm rất nhiều động lực để nghe bài hát tiếng nhạc tiếng Anh lớp 1 và nói tiếng Anh mỗi ngày.

2. Top 10 bài hát tiếng Anh lớp 1 cho bé

 a, Bài hát Happy Birthday

“Happy birthday to you, happy birthday to you…”. Một giai điệu vô cùng dễ thương và quen thuộc, được sử dụng mỗi dịp sinh nhật. “Happy Birthday” có giai điệu vui tươi, câu văn lặp đi lặp lại, đây chắc chắn là một trong những bài hát tiếng anh cho bé thông dụng nhất trên thế giới hiện này.

bài hát tiếng anh dành cho lớp 1

Video Happy Birthday song

b, Bài hát Finger Family

“The Finger family” là bài hát vô cùng quen thuộc về chủ đề gia đình. Bài hát này gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên thế giới nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng. Thông qua bài hát này, cha mẹ có thể cùng các con mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh, đồng thời cũng có thể dạy bé biết yêu thương, quan tâm mọi người trong gia đình. 

bài hát tiếng anh lớp 1 cho bé

Video Finger Family

c, Bài hát Jingle Bells

“Jingle bells, jingle bells, jingle on all the way…”, giai điệu ngân vang lên ở khắp nơi mỗi dịp lễ Giáng sinh về. Bài hát có lời ca tươi sáng, mang niềm hạnh phúc và sự hồn nhiên của trẻ thơ. Bài hát cung cấp cho bé những từ vựng tiếng Anh về chủ đề Giáng Sinh. Thông qua bài hát, vừa giúp các bé học tiếng anh thật nhanh, vừa thư giãn cùng âm nhạc.

bài hát tiếng anh lớp 1 cho bé hát

Video Jingle bells

d, Bài hát Twinkle Twinkle Little Star

“Twinkle Twinkle Little Star” là một bài hát ru nổi tiếng và phổ biến của người Anh. Giai điệu của bài hát này có lẽ rất quen thuộc đối với tất cả các bé vì khi bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Anh là các con đã được làm quen với bài hát này rồi. Đây cũng là một trong những bài hát tiếng Anh lớp 1 được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Học tiếng anh lớp 1 qua bài hát

Video Twinkle Twinkle Little Star

e, Bài hát My tooth brush

Tiếng Anh lớp 1 bài hát: My tooth brush” là 1 ca khúc rất dễ thương và gần gũi với các bé lớp 1, bài hát nói về một trong những thói quen hàng ngày của bé. “ I have a tooth brush, neat and gay to brush my teeth everyday”. Giai điệu tương đối chậm rãi để con có thể dễ dàng bắt chước hát theo và thuộc lòng. Cha mẹ hãy cùng con ngân nga ca khúc này mỗi lần chuẩn bị đánh răng nhé!

nhạc tiếng anh lớp 1

Video My Tooth Brush 

f, Bài hát 1,2,3,4,5 Once I Caught A Fish Alive

“1,2,3,4,5 Once I Caught A Fish Alive” là một bài hát tiếng Anh lớp 1 rất dễ hát, giai điệu vui tươi. Bài hát này giúp bé vừa ôn lại những số đếm trong tiếng Anh từ một đến mười, vừa được vui vẻ thư giản vì bài hát có giai điệu vui tươi.

tiếng anh lớp 1 bài hát

Video 1,2,3,4,5,Once I CaughCaught A Fish Alive

g, Bài hát If You’re Happy

Bài hát “If you are happy” là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bé lớp 1 yêu năng động. Bài hát thường được áp dụng trong lớp học nhỏ hoặc tại nhà. If you are happy sẽ giúp bé vui tươi hơn, khuấy động không khí từ yên ắng sang hoạt náo. Chắc chắn đây chính là bài nhạc tiếng Anh lớp 1 vừa giúp trẻ học tiếng Anh, vừa giúp bé kết nối tình yêu thương đến mọi người xung quanh.

học tiếng anh lớp 1 qua bài hát

Video If You ‘re Happy

h, Bài hát Four seasons in a year

“Four seasons in a year” là một trong những bài hát tiếng Anh lớp 1 mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng để dạy cho con của mình mình. Bốn từ vựng chính: Spring, Summer, Fall và Winter được kết hợp với những vần điệu vui tươi, rất dễ dàng giúp bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Cùng với đó, mỗi một mùa luôn có những đặc điểm thời tiết và hoạt động đi kèm khác nhau, các bé nhanh chóng tiếp thu một cách tự nhiên những từ vựng, mẫu câu, hội thoại tiếng Anh về chủ đề thời tiết cũng như các kiến thức về địa lý, xã hội.

học tiếng anh lớp 1 qua bài hát trẻ em

Four seasons in a year

i, Bài hát I Love My Family Song 

Tiếng Anh lớp 1 bài hát: “I love my family song” là 1 bài hát tiếng Anh lớp 1 thiếu nhi rất dễ thương và được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Bài hát có chủ đề về gia đình có ca từ đơn giản, dễ hiểu với giai điệu tươi vui, nhộn nhịp. Bài hát này là một bài hát tiếng Anh về gia đình cho bé lớp 1 vô cùng phù hợp. Khi bé nghe bài hát này, bé sẽ biết cách gọi tên các thành viên trong gia đình mình bằng tiếng Anh. Bé sẽ được củng cố những kiến thức đã có và được học thêm được nhiều từ mới về những hoạt động thường diễn ra trong gia đình của mình! 

bài hát tiếng anh lớp 1 cho trẻ

I Love My Family Song

k, Bài hát The Color Song

Đây là một bài hát màu sắc cho các bé lớp 1, giúp các bé học tiếng Anh lớp 1 bài hát hay và hiệu quả. Bài hát cung cấp cho các con những từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc có kết hợp với chủ đề củ quả.Với tiết tấu sôi động, ca từ đơn giản, bé có thể ghi nhớ các màu sắc bằng tiếng anh dễ dàng mà không hề cảm thấy nhàm chán. Với The Color Song, các bé sẽ được học cách nói màu sắc tiếng Anh cơ bản trẻ cần biết.

bài hát tiếng Anh lớp 1 4

The Color Song

Step Up luôn khuyến khích việc cho trẻ nghe bài hát tiếng Anh lớp 1 vì nó không chỉ tốt cho việc học tiếng Anh mà còn giúp các bé cảm thấy vui vẻ, thư giãn đồng thời trở nên thông minh hơn. Chắc chắn việc hình ảnh sinh động, những giai điệu vui tươi, rộn ràng sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức tiếng Anh tốt nhất có thể.

Trên đây là top 10 bài hát tiếng Anh lớp 1 cho bé hay nhất, cha mẹ hoặc giáo viên có thể sử dụng cho các con luyện nghe, luyện nói Tiếng Anh hàng ngày. Ngoài ra, để dạy con học Tiếng Anh hiệu quả hơn, cha mẹ có thể tham khảo thêm về sách học từ vựng cho bé của Step Up, giúp bé mở rộng thêm kiến thức, có thêm những mẹo học từ vựng và phát triển tốt tiếng Anh giao tiếp sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *