Top trò chơi tiếng Anh lớp 6 vừa học vừa vui

trò chơi tiếng Anh lớp 6

 Để học giỏi tiếng Anh lớp 6 thì một trong những yếu tố quyết định là bạn sẽ phải luôn cảm thấy hứng khởi khi học tập. Với trẻ em, ngoài những giáo án học tập trên trường lớp, phụ huynh và các thầy cô giáo có thể lồng ghép các trò chơi để giúp các em nâng cao hứng thú với việc học tập tiếng Anh. Sau đây, Step Up sẽ đưa ra Top trò chơi tiếng Anh lớp 6 bổ ích vừa học vừa vui cho các em nhỏ có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày

Với các trò chơi tiếng Anh lớp 6 này, chắc chắn các bé sẽ có hứng thú hơn với việc học tiếng Anh lớp 6 online và dễ dàng thu nạp thêm kiến thức bổ ích cho mình. Cùng tìm hiểu cụ thể cách chơi những game này và giúp các em học tiếng Anh miễn phí trên mạng lớp 6 nhé.

1. Word Bingo

trò chơi tiếng Anh lớp 6

Game Bingo là trò chơi học tiếng Anh lớp 6 online thi xem ai tìm ra từ nhanh nhất. Với trò chơi này, các bé sẽ nghe đọc các từ trong ô và bạn nhỏ cần tìm ra từ đó nhanh nhất có thể. Trò chơi này thực sự phù hợp giúp trẻ vừa học nghe vừa nhớ từ vựng. Ngay cả các bạn nhỏ lớp 6 kiến thức tiếng Anh chưa chắc chắn có thể chơi game này để học lại tiếng Anh căn bản.

Ngoài việc học từ vựng thông qua game này cha mẹ có thể bổ sung thêm từ vựng cho các em nhỏ thông qua những cuốn sách học từ vựng dành riêng cho tiếng Anh cấp 2 để bé có vốn từ phong phú và linh loạt.

2. Trò chơi tiếng Anh lớp 6 Game hangman

học tiếng Anh lớp 6 miễn phí

Game Hangman nếu dịch sát nghĩa là “treo cổ” nhưng bố mẹ yên tâm game này không mang yếu tố bạo lực mà lại giúp trẻ học tiếng Anh rất tốt. Với trò chơi học tiếng Anh lớp 6 online này, game quy định trong một khoảng thời gian nếu trẻ không tìm được từ vựng chính xác, sẽ có hình ảnh mô phỏng trong game bị treo cổ đồng nghĩa với việc thời gian đã hết. Game sẽ đòi hỏi thao tác và tư duy nhanh nhạy, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích game này. Cùng chơi thử nhé!

3. Game fishing

học tiếng Anh lớp 6 youtube

Nếu em bé nhà bạn yêu thích các loài động vật hay thích khám phá thế giới tự nhiên, thì chắc chắn trò chơi tiếng Anh lớp 6 – Game fishing sẽ giúp mang đến cho trẻ được trải nghiệm câu cá, khám phá thế giới biển ngay tại gia đình của bạn. Để có được chiến lợi phẩm hay thắng game, trẻ sẽ cần lắng nghe trò chơi đọc tên các loại cá khác nhau, màn hình sẽ hiển thị 2 tên cho bé lựa chọn và loại trừ. Khi trẻ lựa chọn được nhiều đáp án đúng trẻ sẽ có thêm nhiều vốn từ vựng về các sinh vật biển đồng thời nâng cao khả năng luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ. Cùng chơi game này theo link sau nhé!

4. Game Concentration

trò chơi học tiếng Anh lớp 6

Với trẻ con thì khả năng tập trung thường sẽ không cao, chính vì vậy thay vì ép buộc trẻ học thì bố mẹ và thầy cô có thể cho trẻ học tiếng Anh thông qua trò chơi tiếng Anh lớp 6 – Game Concentration. Trò chơi này sẽ quy định: đầu tiên trẻ sẽ quan sát các hình ảnh và từ vựng tiếng Anh có sẵn ở màn ảnh, hết thời gian quy định, các từ và hình sẽ được xáo trộn trong 24 ô vuông. Bước này, trẻ sẽ cần tập trung để nhớ lại được càng nhiều vị trí của hình cũng như từ vựng tương ứng càng tốt. Cuối game, trẻ sẽ lật từng ô trong 24 ô số, nếu có sự tương đồng giữa từ và tranh vẽ thì trẻ sẽ được tính điểm cho ô số đó. Game này còn có chức năng đọc từ vựng nên có thể giúp trẻ đồng thời rèn luyện được cả kỹ năng nghe và cũng như học phát âm chuẩn tiếng Anh.

5. Game Hidden Object

học tiếng Anh lớp 6 online

Thêm một trò chơi tiếng Anh lớp 6 – Hidden Object là game đi tìm đồ vật cất giấu. Với trò chơi này, sẽ có các đồ vật vị cất giấu trong phòng tương ứng với các từ vựng được cho dưới khung cuối màn hình của game. Giao diện mỗi phòng của trò chơi rất đẹp và bắt mắt, có đa dạng đi từ phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, ngoài vườn,…phù hợp cho bé nam và nữ. Với game này cũng sẽ giúp cho trẻ học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề gần gũi rất tự nhiên và hiệu quả. Trò chơi còn có nhiều level nâng cao hơn như trẻ sẽ tìm hết các vật để tiếp sau đó có được manh mối phá án, trốn thoát khỏi phòng,…nên chắc chắn phụ huynh, thầy cô sẽ không lo trẻ bị nhàm chán khi vừa học vừa chơi. 

6. Game crossword

game tiếng Anh lớp 6 online

Trò chơi ô chữ vốn là một trong các trò chơi học tiếng Anh lớp 6 qua mạng cực kỳ quen thuộc không chỉ với các bạn nhỏ và với tất cả các bạn đã học tiếng Anh. Ít hay nhiều các bạn đã từng chơi game ô chữ này 1 lần trong đời rồi đúng không. Với game này sẽ giúp các bạn nhỏ nhớ được nhiều các từ vựng cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa và bổ sung vốn từ đa dạng cho trẻ em.

7. Fast English

trò chơi tiếng Anh lớp 6 cho bé

Khi giao tiếp tiếng Anh thì việc phản xạ nhanh sẽ giúp việc nói và giao tiếp tiếng Anh sẽ tự nhiên và linh hoạt hơn. Với việc học tiếng Anh qua trò chơi tiếng Anh lớp 6 – Fast English sẽ giúp luyện phản xạ nhanh với các từ vựng. Khi có sự phản xạ nhanh với từ thì việc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, không bị ngắc ngứ sẽ điều đơn giản với trẻ. Với trò chơi này các bạn nhỏ sẽ nhìn và lựa chọn hình ảnh phù hợp trong thời gian ngắn nhất để ghi được điểm số. Đây chắc chắn sẽ là một trò chơi học tiếng Anh lớp 6 qua mạng mà bố mẹ cần lưu lại cho trẻ học tập.

8. Food Game

học tiếng Anh lớp 6 miễn phí online

Với game này thì các bạn nhỏ sẽ hiểu rõ tính chất của trò chơi qua tên của trò chơi luôn đúng không. Khi tham gia vào trò chơi, các bé sẽ cần tìm các đồ vật liên quan đến chủ đề thức ăn, các dụng cụ nhà bếp, hương vị,.. theo đúng theo yêu cầu đưa ra của trò chơi. Đây là một trong những trò chơi học tiếng Anh lớp 6 qua mạng rất đơn giản nhưng lại cực kỳ rất hấp dẫn vì màu sắc và hình dạng đồ vật trong game rất bắt mắt, tạo được hứng thú cao cho trẻ. Ngoài ra, trò chơi này cũng có các phiên bản khác về Colors, Animals, Natural,… nên trẻ có khá nhiều lựa chọn để giúp nâng cao được vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

9. Prepositions of Place Game

học tiếng Anh lớp 6 qua game

Khi học tiếng Anh thì việc học giới từ cũng là một phần ngữ pháp rất quan trọng trong chương trình tiếng Anh lớp 6. Thực tế giới từ không gây ảnh hưởng tới nghĩa của câu khi giao tiếp, nhưng nó lại giúp câu nói được chỉn chu và chuẩn xác hơn. Prepositions of Place Game là một trò chơi tiếng Anh lớp 6 cơ bản giúp trẻ nắm vững cách sử dụng giới từ. Trò chơi này được phát triển bởi trang British Council. Trước khi vào trò chơi, các bé sẽ có 1 bài học ngắn về cách dùng giới từ, có phần hướng dẫn cách chơi, nên sẽ rất đơn giản cho bé khi chơi game này. Bố mẹ có thể tìm thấy các phần hướng dẫn học chi tiết thông qua các trang học tiếng Anh lớp 6 youtube để chắc chắn bé hiểu về quy tắc chơi nhé.

10. Scattergories

bé học tiếng Anh miễn phí qua youtube

Đây là trò chơi tiếng Anh rèn khả năng tư duy và sáng tạo cho trẻ mà bố mẹ giúp trẻ học tiếng Anh miễn phí trên mạng lớp 6. Giao diện chính của game sẽ đưa ra rất nhiều chủ đề để cho trẻ lựa chọn chủ đề phù hợp. Sau đó, có một chữ cái ngẫu nhiên sẽ được đưa ra, bạn nhỏ có nhiệm vụ đưa ra các từ vựng liên quan đến chủ đề và cần bắt đầu bằng âm tiết đó. Trò chơi này còn có chức năng chọn số lượng người tham gia chơi hay thời gian quy định,…Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn một trò chơi tiếng Anh lớp 6 vừa hay, vừa giúp trẻ bổ sung từ vựng thì nên chọn ngay Scattergories nhé.

Thực tế để giúp cho các bạn học sinh lớp 6 học tốt tiếng Anh phụ huynh có thể dùng rất nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng ba mẹ cần phải lưu ý trước khi học, ba mẹ cần tạo được hứng thú, cảm hứng để các con không bị sợ và tiếp thu kiến thức tốt nhất. Cha mẹ hãy lưu lại list các trò chơi tiếng Anh lớp 6 để hướng dẫn cho các bạn nhỏ nhà mình luôn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *