List sách tiếng Anh lớp 7 dành cho học sinh Trung học cơ sở

sách tiếng Anh lớp 7

Việc tìm kiếm sách tiếng Anh lớp 7 phù hợp để học cũng là một mối bận tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho các con. Bài viết này, Step Up sẽ giới thiệu  cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh sách tiếng Anh lớp 7 chương trình mới, sách bài tập tiếng Anh lớp 7 và sách giải Anh văn lớp 7 hiệu quả nhất.

sách tiếng Anh lớp 7 tập 1

1. Giới thiệu sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7

Sách tiếng Anh lớp 7 chương trình mới bao gồm 2 tập 12 unit. Các chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 7 mới đều là những chủ đề thông dụng, hỗ trợ đầy đủ cho các bạn cả về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

sách tiếng Anh lớp 7

Sách tiếng Anh lớp 7 mới tập 1 bao gồm 6 unit với các đề tài khác nhau như: 

Unit 1:  My hobbies -> Đây là một chủ đề hết sức gần gũi để các bạn học sinh có thể diễn tả sở thích của mình

Unit 2: Health -> đây là chủ đề về sức khỏe và tên các loại bệnh và làm thế nào để phòng chống các loại bệnh đó

Unit 3: Community service ->hoạt động phục vụ cộng đồng có ích có lợi cho xã hội

Unit 4: Music and arts-> các bạn học sinh có cơ hội làm quen Âm nhạc và loại hình nghệ thuật Việt Nam

Unit 5: Vietnamese food and drink -> Chủ đề tìm kiếm món ăn ngon và nghiên cứu ẩm thực của Việt Nam

Unit 6: The first university in Viet Nam-> với chủ đề này chúng các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu Trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nó ra đời khi nào, ai là người xây dựng lên, hay ai là người thầy giáo đầu tiên và Tại sao nó lại được coi là trường đại học đầu tiên của Việt nam.

Sau khi học xong unit 1,2,3 có 1 bài review tương đương 1 bài kiểm tra 45p lần 1

tương tự sau khi học xong Unit 4,5,6 các bạn sẽ có 1 bài kiểm tra 45 phút lần 2 và cuối cùng là bài kiểm tra tổng hợp kết thúc học kỳ 1.

sách tiếng Anh lớp 7 tập 2

Tập 2 sách tiếng Anh lớp 7 chương trình mới cũng bao gồm 6 unit. Đối với chương trình tiếng Anh lớp 7 mới, ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 không hề khó nhưng các từ vựng ở tập 2 sẽ trừu tượng và phức tạp hơn một chút so với tập 1.

Unit 7: Traffic -> đề tài giao thông và các vấn nạn liên quan đến giao thông

Unit 8: Films -> đề tài này sẽ cho các bạn biết về các bộ phim kinh điển trên Thế giới và Việt Nam

Unit 9: Festivals around the world tìm hiểu về các Lễ hội kỳ lạ trên thế giới

Unit 10: Sources of energy -> tìm hiểu về các nguồn năng lượng. Trong đó sẽ có năng lượng tái sử dụng và năng lượng không tái sử dụng được.

Unit 11: Travelling in the future-> tìm hiểu phương tiện đi lại trong tương lai

Unit 12: An overcrowded world-> tìm hiểu vấn đề hiện nay thế giới đang gặp phải gặp phải như dân số tăng lên nhưng diện tích đất thì không mở rộng ra

Tương tự kỳ 1, cứ sau 3 unit sẽ có 1 bài kiểm tra. Như vậy kỳ 2 theo chương trình sách tiếng Anh lớp 7 mới các bạn học sinh sẽ có 2 bài kiểm tra 45 phút và một bài kiểm tra tổng hợp cuối kỳ.

2. Gợi ý  4 quyển sách bài tập tiếng Anh lớp 7 dành cho học sinh THCS

Ngoài sách giáo khoa chương trình tiếng Anh lớp 7 mới, Step Up sẽ giới thiệu cho các bạn học sinh list quyển sách học từ vựng, bài tập tiếng Anh lớp 7  và sách giải anh văn lớp 7 giúp các bạn học sinh hoàn toàn có thể tự học tại nhà mà vẫn mở rộng kiến thức và nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

1. Giải sách bài tập tiếng Anh 7 

 • Giá: 38.000 VNĐ/ quyển
 • Nhà xuất bản: NXB tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

Đây là tài liệu tham khảo dành cho các em học sinh được biên soạn bởi 3 tác giả là Lê Nguyễn Thanh Tâm, Phạm Hoàng Ngân, Phạm Thị Mỹ Trang. Sách được thực hiện theo cấu trúc của sách bài tập tiếng Anh 7. Bố cục của sách bao gồm hai phần:

Vocabulary & Grammar (Từ vựng và ngữ pháp) được trình bày logic, rõ ràng, dễ hiểu. Ngoài những lời giải cho các bài tập chính, quyển sách này còn diễn giải thêm 1 số cấu trúc  ngữ pháp liên quan giúp các bạn học sinh biết và nắm được nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Hướng dẫn dịch và giải bài tập trong sách giáo khoa 1 cách chi tiết. Các bạn học sinh lớp 7 có thể làm và kiểm tra lại kết quả bằng đáp án để có thể nâng cao kỹ năng làm bài cũng như học tốt chương trình sách tiếng Anh lớp 7.

sách giải tiếng Anh lớp 7

2. Giải bài tập tiếng Anh lớp 7

 • Giá: 42.000 VNĐ
 • Nhà xuất bản: NXB tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

sách giải tiếng Anh lớp 7 tập 2

Sách Giải bài tập tiếng Anh 7 được hai tác giả Võ Thị Thúy Anh và Tôn Nữ Phương Chi biên soạn, giúp các em học sinh lớp 7 giải đáp bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập tiếng Anh 7 mới. Bố cục của sách bao gồm năm phần:

 • Reading ( đọc)
 • Speaking( nói)
 • Listening ( nghe)
 • Writing (viết)
 • Grammar ( ngữ pháp)

3. Hướng dẫn học tốt tiếng Anh 7

 • Giá: 60.000 VNĐ
 • Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng

sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 tập 1

Sự kết hợp giữa NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Pearson, sách Hướng dẫn học tốt tiếng Anh 7 đã ra đời. Quyển sách này được biên soạn nhằm trợ giúp quá trình chuẩn bị bài trước khi đến lớp của học sinh được tốt hơn, từ đó cải thiện tính chủ động trong quá trình học và hơn cả là có thể giúp các em thêm động lực học tiếng Anh mỗi ngày với môn học tiếng Anh, cũng như động lực học với tiếng Anh cấp 2.

Sách Hướng dẫn học tốt tiếng Anh 7 có cấu trúc từng bài học như sau: 

 • Từ vựng (Vocabulary): bao gồm nghĩa, phiên âm và cả VD minh họa đi kèm
 • Ngữ pháp (Grammar): được phân tích cụ thể theo từng đơn vị bài học
 • Bài giải, bài dịch (Solutions & Translations).

4. Bài giảng và lời giải chi tiết tiếng Anh lớp 7.

 • Giá 60.000 VNĐ
 • Nhà xuất bản: NXB ĐH Quốc gia Hà Nội

sách tiếng Anh lớp 7 mới

Quyển sách bên trên giúp học sinh tự tin và chuẩn bị bài học chương trình tiếng Anh lớp 7 một cách hiệu quả. Cuốn sách này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Mỗi 1 unit trong cuốn sách đều được biên soạn bám sát chủ đề ngữ pháp cũng như từ vựng của chương trình tiếng Anh lớp 7 mới, chi tiết:

 • Vocabulary: từ vựng
 • Grammar: ngữ pháp
 • Grammar Exercises: các dạng bài tập thực hành dạng tự luận và trắc nghiệm để rèn luyện ngữ pháp.
 • Vocabulary Practice: Giúp các bạn học sinh ghi nhớ ý nghĩa, cách dùng của từ vựng trong mỗi bài học.
 • Conversation Practice:  HD các bạn học sinh sử dụng các mẫu hội thoại trong bài học.
 • Progress Tests: Đây là phần để các bạn học sinh ôn tập và kiểm tra cấu trúc ngữ pháp, từ vựng đã được học. Mỗi phần kiểm tra sẽ bao gồm câu hỏi trắc nghiệm về từ vựng, ngữ pháp, cuộc hội thoại và phần đọc hiểu trả lời câu hỏi.

Kết thúc phần bài tập, cuối sách sẽ có đáp án để các bạn đối chiếu và kiểm tra.

Nếu đang gặp khó khăn trong việc học và giải bài tập sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7, thì 4 quyển sách giải tiếng Anh lớp 7 trên sẽ là công cụ đắc lực giúp các bậc phụ huynh hỗ trợ con hay các bạn học sinh học và làm bài tập hiệu quả. Ngoài ra, để hỗ trợ thêm về cách học và  mẹo ghi nhớ từ vựng tốt thì các bạn hay tìm hiểu thêm về Sách hack não của Step Up nhé – một cuốn sách không nên bỏ qua khi học từ vựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *