Top 10 bài hát tiếng Anh lớp 6 luyện nghe không thể bỏ qua

học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát

Một trong những phương pháp giúp các em học sinh ở bậc học Trung học làm quen với việc học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất đó là học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát. Các bài hát tiếng Anh lớp 6 thường có ngữ điệu rất vui nhộn, những lời lẽ trong bài hát gần gũi và quen thuộc với các em, như thế  khiến các em có cảm giác thích thú hơn và có nhiều động lực hơn để học tiếng Anh hiệu quả nhất, khác xa với những cách học truyền thống trước đây. Bài viết dưới đây Step Up sẽ cung cấp cho các em top list các bài hát tiếng Anh lớp 6 để luyện nghe mà chúng mình không nên bỏ qua nhé!

Học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát là cách học được sử dụng phổ biến và là 1 cách học khá độc đáo đồng thời giúp các em cải thiện kỹ năng luyện nghe tiếng Anh cực dễ. Như thế các em vừa mở rộng được vốn từ vựng, vừa trau dồi được khả năng luyện nghe và nói tiếng Anh của bản thân.

Dưới đây sẽ là 1 số bài hát tiếng Anh lớp 6 các em có thể luyện nghe trong khoảng thời gian rảnh rỗi nhé.

1, “True friend” – Miley Cyrus

“You’re a true friend

You’re here till the end”

Một người bạn thật sự là người sẽ ở bên cạnh khi bạn vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ. Người bạn ấy biết quan tâm lo lắng, chăm sóc, và luôn nghĩ ra nhiều cách khác nhau để tạo tiếng cười cho bạn, hay đơn giản là có mặt ngay lúc mà bạn cần. Hãy lắng nghe Miley Cyrus thể hiện ca khúc True friend để cùng ghi nhớ hơn nội dung bài hát nhé.

2, “A Gift of Friend” – Demi Lovato

Bài hát “A Gift of Friend” mang nhiều thông điệp hay và ý nghĩa ca ngợi tình bạn. Nhiều khi bạn cho rằng chỉ cần 1 mình bản thân mình là đủ. Nhưng không hẳn là thế, nếu có một người bạn đồng hành, giúp đỡ và cùng chia sẻ những khó khăn trong những bước đầu tiên trên con đường chinh phục mơ ước của bạn thì thật là tuyệt vời đến nhường nào. Đây cũng là những bài hát tiếng Anh hay nhất các em không nên bỏ qua và nên thêm vào list các bài nhạc yêu thích để nghe lúc rảnh hoặc giải tỏa căng thẳng nhé. 

3, “Graduation” (Friend forever) – Vitamin C

“As we go on

We remember

All the times we

Had together

And as our lives change”

Đây  là 1 trong số những ca khúc được yêu thích qua nhiều thế hệ học trò. Bài hát mang một thông điệp vô cùng ý nghĩa, dù sau này có cách xa nhau, mỗi người đi trên những con đường riêng của mình thì hãy luôn nhớ về nhau, nhớ về những tháng năm học trò tuyệt vời mà các em đã từng cùng nhau trải qua. 

Đồng thời học tiếng Anh lớp 6 qua những bài hát này giúp tạo không khí vui vẻ, phấn khởi tạo động lực tốt để các em học hiệu quả hơn.

4, Học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát “Viva forever” – Spice Girls

“Tôi và bạn có tình bạn hồn nhiên thời thơ ấu, chúng ta bên nhau mơ mộng về 1 thế giới ngập tràn màu sắc khi lớn lên”. Những lời hứa, những kỷ niệm đều được khắc ghi và in dấu trong tình bạn của chúng ta. Ca khúc “Viva forever” luôn ở trong trái tim của nhiều thế hệ nghe nhạc.

5, “Umbrella” – Rihana feat Jay Z

Đây là bài hát khá hay và mang lại ý nghĩa lớn lao về tình bạn với 1 hình ảnh ẩn ý về cây dù. Nó tượng trưng cho sự chở che, bao bọc. Bài hát nhanh chóng trở thành 1 bản hit và là 1 bản “tình bạn ca” được nhiều bạn yêu thích trong khoảng thời gian lúc bấy giờ.

Nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp các em cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn trong tiếng Anh. Các em hãy tải về những ca khúc mà mình yêu thích để nghe sau giờ học căng thẳng , và nếu nghe cùng những người bạn thân thiết thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều đó.

6, Best Friend – ToyBox

Chúng ta sẽ cảm thấy chẳng có gì hãnh diện và hạnh phúc hơn khi có được 1 người bạn thân thiết và tuyệt vời luôn đồng hành bên cạnh mình chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

7, “Count on me” – Bruno Mars

Đôi khi tình bạn chỉ đơn giản là khi chúng ta cần, bạn của chúng ta có mặt  để chia sẻ và giúp đỡ lúc mình gặp khó khăn. 

“Tôi sẽ hát một khúc ca để xoa dịu và đưa bạn vào giấc ngủ. Bạn chỉ cần đếm 1, 2, 3 và tôi sẽ có mặt”. Quả thật là vậy, những người bạn như thế là những người mà chúng ta nên trân trọng. 

8, “A shoulder to cry on” – Tommy Page

Phần lời bài hát đầy  ý nghĩa cùng với giai điệu hay đã khiến ca khúc này của Tommy Page luôn được yêu mến và tồn tại mãi trong lòng người nghe ở khoảng thời gian ra mắt ca khúc này. Dù thế nào đi chăng nữa thì bạn thân cũng sẽ mãi ở bên cạnh và không quay lưng lại với bạn.

Những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống  hãy chia sẻ cùng với bạn. Bạn sẽ là bờ vai để chúng  ta tựa vào khi muốn khóc. Sẽ là người lắng nghe những tâm sự của mình.

9, “You’ve got a friend” – Mcfly

Ngoài những người thân thiết trong gia đình thì bạn bè cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Lựa chọn được cho mình 1 người bạn thân thiết thật là hạnh phúc và mãn nguyện. 

10, “Reach” – Sclub7

Một ca khúc tiếp theo cũng rất hay về tình bạn nằm trong list danh sách các bài hát tiếng Anh lớp 6 hay mà các em tham khảo thêm đó là là “Reach” của Sclub 7. Chúng ta đừng bao giờ quên sự có mặt của những người bạn xung quanh mình bởi trong cuộc sống này có rất nhiều thứ mà chúng ta cần thực hiện  cùng nhau. Điều ấy sẽ giúp những bước đi trên đường đời của các em được nhẹ nhàng hơn và con đường chinh phục ước mơ sẽ ngắn lại.

Phương pháp học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát mẹo học từ vựng lâu quên dễ đi sâu hơn vào não bộ và ghi nhớ được lâu hơn so với cách học thông thường mà các em được học ở trường lớp. 

Những bài hát tiếng Anh lớp 6 mà Step Up tổng hợp trên đây hy vọng sẽ cung cấp cho em những thông tin hữu ích nhất, giúp các em có thể trau dồi khả năng luyện nghe và nói tiếng Anh thành thạo, trôi chảy. Ngoài bí quyết học từ vựng qua lời bài hát tiếng Anh lớp 6, các em có thể tham khảo thêm sang phương pháp học thông minh của cuốn Hack Não 1500 bao gồm các từ vựng gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của các em. Tại đây các em cũng được luyện nghe và phát âm chuẩn thông qua app Hack Não đi kèm sách nữa.

Chúc các em có những khoảng thời gian thư giãn và vui vẻ và học tiếng Anh tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *